×

Quạt trần động cơ AC hay DC tốt hơn?

Đăng tải28/03/2021 by 146
Yêu thích0

Chắc hẳn, rất nhiều Quý khách hàng đều có cùng thắc mắc khi được nhân viên tư vấn giữa việc chọn lựa quạt trần động cơ AC và quạt trần động cơ DC? Giữa quạt trần động cơ AC và quạt trần động cơ DC khác nhau như thế nào? Quạt trần DC tốt hơn quạt trần AC? Thấu hiểu được nổi lòng của Quý khách, bài viết này sẽ giải đáp được các thắc mắc trên.

Quạt trần động cơ DC là gì?

Là mẫu quạt trần sử dụng động cơ DC dùng dòng điện một chiều để vận hành, không có khả năng điều tiết dòng điện nhưng có thể tăng giảm cường độ dòng điện (I) và cũng vì lí do trên mà quạt trần động cơ DC tiêu thụ điện năng, thấp hơn nhiều so với động cơ AC nên tính ứng dụng của nó cho các sản phẩm quạt trần ngày càng được nhân rộng.

Ưu điểm của quạt trần động cơ DC

 • Tiết kiệm điện đáng kể do sử dụng dòng điện một chiều để vận hành.
 • Nhẹ nhàng, êm ái và không gây ồn như các dòng động cơ AC.
 • Ít bị nhiễu sống điện từ, động thời công suất điện chỉ từ 35 – 60W.
 • Tuổi thọ trung bình động cơ DC là 15 năm trong khi động cơ AC chỉ 10 năm.
 • Động cơ DC thường thiết kế tinh gọn và nhẹ hơn động cơ AC.

Nhược điểm của quạt trần động cơ DC

 • Dòng điện một chiều kém linh hoạt.
 • Buộc phải lắp đặt máy biến áp để động cơ có thể chuyển chiều dòng điện để quạt hoạt động có hiệu suất hơn.

quạt trần động cơ dcTham khảo quạt trần động cơ DC: Quạt trần động cơ DC AROMA Quạt trần động cơ DC AROMA cho luồng gió đầm và êm áiQuạt trần DC TobagoQuạt trần DC Tobago đường cong tinh tế - tiết kiệm điệnQuạt trần DC Dominica kiểu dáng khỏe khoắn - cho giá mạnhQuạt trần DC DOMINICA thiết kế mạnh mẽ cho gió êmQuạt trần DC cánh gỗ PEARLQuạt trần cánh gỗ PEARL với động cơ DC tiết kiệm điệnQuạt trần động cơ AC là gì?

Là các mẫu quạt trần sử dụng động cơ AC với dòng điện xoay chiều với mỗi giây sẽ đổi chiều lên đến 50 lần, có khả năng điều tiết được chiều của dòng điện. Quạt trần động cơ AC trước đây rất phổ biến trước khi quạt trần động cơ DC ra mắt.

Ưu điểm của quạt trần động cơ AC?

 • Dòng điện xoay chiều có khả năng thay đổi chiều dòng điện, giúp dòng điện vận hành liên tục đồng thời các mẫu động cơ này không làm quạt nóng lên khi chúng ta sử dụng trong thời gian dài.
 • Giá thành quạt trần động cơ AC thường rẻ hơn quạt trần động cơ AC.
 • Công suất điện lớn hơn 80W.

Nhược điểm của quạt trần động cơ AC

 • Tuổi thọ trung bình động cơ AC chỉ 10 năm trong khi tuổi thọ trung bình động cơ DC là 15 năm.
 • Thường thì trọng lượng quạt AC nặng hơn quạt DC lên đến 30%.
 • Bị nhiễu sóng điện từ vì giao thoa điện lớn.
 • Do sử dụng dòng điện xoay chiều nên dòng quạt trần động cơ AC tiêu thụ điện năng khá lớn so với động cơ DC.
 • Quạt trần AC thường gây ồn, làm phiền toái mọi người xung quanh.

Quạt trần động cơ AC

Tham khảo quạt trần động cơ AC:Quạt trần động cơ AC VanillaQuạt trần động cơ AC Vanilla 5 cánh phong cách nhiệt đớiQuạt trần động cơ AC CamillaQuạt trần động cơ AC Camilla phong cách cổ điểnQuạt trần động cơ AC SIROCOQuạt trần động cơ AC Siroco 5 cánh thiết kế mạnh mẽQuạt trần động cơ AC RomaQuạt trần động cơ AC Roma 5 cánh phong cách cổ điển sang trọng 

Vậy quạt trần động cơ AC hay DC thì tốt hơn?

Thông qua phân tích ưu nhược điểm của quạt trần động cơ AC và quạt trần động cơ DC, Quý khách có thể tự rút ra kết luận phù hợp với không gian và tiện ích của nhà mình.

Hiện nay, đi kèm với nhiều ưu điểm tuyệt vời của quạt trần động cơ DC mang lại thì giá thành sản xuất quạt cũng khá cao. Tuy vậy, các dòng sản phẩm quạt trần động cơ AC trên thị trường vẫn có giá thành khá đắt đỏ, điều này cho thấy có rất nhiều yếu tố tác động đến như yếu tố thương hiệu, công năng và quan trọng là việc định giá của các hãng sản xuất.

Là nhà phân phối các sản phẩm quạt trần với hơn 10 năm kinh nghiệm, các sản phẩm HGP không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng, sản phẩm mẫu mã đa dạng mà còn cam kết sản phẩm có chứng nhận xuất sứ rõ ràng chính hãng, chế độ bảo hành lên đến 10 năm cho quạt trần động cơ DC, 5 năm cho động cơ AC cùng các chế độ hậu mãi hấp dẫn, chắc chắn Quý khách sẽ hài lòng.

Liên hệ tổng đài mua hàng 1900 6336 20 để được tư vấn, đặt mua các sản phẩm quạt trần chất lượng từ HGP.
Quạt trần quan tâm
Để lại bình luận
Để lại một câu trả lời

Tư vấn

Maps

Gọi cho chúng tôi

Cài đặt

Bấm để xem thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm được tìm thấy.

Menu

QR code

Chia sẻ

Please sign in first.

Đăng nhập

Tạo một tài khoản miễn phí để lưu các mục yêu thích.

Sign in