×

Những LƯU Ý cần nằm lòng trước khi chọn mua Quạt trần phòng khách

Đăng tải28/03/2021 by 336
Yêu thích3

Ngày nay, quạt trần đã và đang trở thành vật dụng không thể thiếu trong hầu hết ngôi nhà của người Việt ta. Xã hội càng phát triển kéo theo những yêu cầu cho quạt trần cũng ngày càng khắt khe, đặc biệt là quạt trần lắp cho phòng khách – bộ mặt ngôi nhà của gia chủ.


Quạt trần phòng khách không những phải đảm bảo được hiệu quả làm mát vốn có, mà phải đáp ứng được tính thẩm mỹ, hài hòa với toàn bộ không gian sống của gia chủ cũng như hiệu suất hoạt động bền bỉ, êm ái và không gây ồn.

Vậy làm thế nào để chọn được quạt trần phù hợp với phòng khách của mình? Nên chọn quạt trần phòng khách có kích thước, sải cánh như thế nào thì phù hợp? Bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ các thắc mắc trên cho Quý khách.

Chọn quạt trần phù hợp với phong cách phòng khách

Để tránh tình trạng, quạt trần có kiểu dáng và thiết kế không phù hợp với toàn bộ không gian phòng khách, trước khi mua Quý khách hàng nên lưu ý phong cách hoặc chủ đề chính của phòng khách, để chọn mua các sản phẩm phù hợp, sau đây là 4 phong cách phong khách phổ biến và các mẫu quạt trần phù hợp cho từng phong cách này, giúp Quý khách đỡ đắn đo trong quá trình mua hàng.

  • Quạt trần phòng khách phong cách Cổ điển, bán cổ điển
  • Quạt trần phòng khách phong cách Hiện đại
  • Quạt trần phòng khách phong cách Scandialvian (Bắc Âu)
  • Quạt trần phòng khách phong cách Tối giản (Minimalist)

Quạt trần phòng khách - ảnh minh họa

Quạt trần phòng khách phong cách Cổ điển, bán cổ điển

Đối với phòng khách theo phong cách cổ điển hoặc bán cổ điển thì những mẫu quạt trần cánh gỗ, quạt trần vân gỗ, những mẫu quạt trần tối màu sẽ là lựa chọn hợp lí nhất, tôn lên nét cổ điển cho toàn bộ căn phòng.

Đặc biệt, nếu gắn đèn chùm hoặc quạt được gắn thêm đèn vàng ấm và trắng nhẹ sẽ làm quạt thêm nét cuốn hút hơn và căn phòng trong ấm cúng hơn.Quạt trần 5 cánh gỗ SONA Cổ điểnQuạt trần cổ điển 5 cánh gỗ SONA PLYWOOD cho gió nhẹ và êmQuạt cổ điển có đèn trang trí SIROCOQuạt trần cổ điền SIROCO có đèn cho gió đầm và không ồnQuạt trần cổ điển CAMILLAQuạt trần cổ điển CAMILLA cho gió mát sâu và thông thoáng Quạt trần cổ điển ROMANQuạt trần cổ điển ROMAN cho gió nhẹ, êm, thông thoáng cả phòng

Quạt trần phòng khách phong cách Hiện đại

Với phòng khách theo khuynh hướng hiện đại, việc lựa chọn quạt trần có phần dễ dàng hơn so với dòng quạt cổ điển. Những dòng sản phẩm quạt trần hiện đại model mới nhất, với kiểu dáng được thiết kế bắt mắt,  tạo luồng gió mát mẻ tự nhiên và đặc biệt tích hợp công nghệ thông minh bên trong là những điều Quý khách cần quan tâm đầu tiên.
Quạt trần hiện đại SAONA LEDQuạt trần hiện đại SAONA thiết kế chắc chắn, cho gió êm và mạnhQuạt trần hiện đại SANDYQuạt trần hiện đại SANDY cho gió đầm và êm khắp phòng Quạt trần hiện đại thông minh HAIKUQuạt trần HAIKU - quạt trần thông minh đầu tiên trên thế giới Quạt trần SABA cho luồng gió thông thoáng và êm nhẹ 

Quạt trần phòng khách phong cách Scandialvian (Bắc Âu)

Phong cách Scandialvia (Bắc Âu) trong những năm gần đây đã nhận được sự ưa chuộng của nhiều gia chủ, bởi nét sang trọng, kín đáo và nhẹ nhàng mà phong cách này mang lại. Những mẫu quạt trần thiết kế tinh gọn, tính ứng dụng cao và hài hòa với chủ đề căn phòng là yếu tố tiên quyết không thể bỏ qua khi chọn mua quạt trần phù hợp với phong cách này.

Quạt trần phong cách Bắc Âu PICAQuạt trần phong cách Scandialvian PICA cho gió đều, đầm và êm nhẹ Quạt trần phong cách Bắc Âu SAMAMA OAKQuạt trần phong cách Scandialvian SAMANA cho gió đều với nhiều cấp độQuạt trần phong cách Bắc Âu CAVANIA OAKQuạt trần phong cách Scandialvian CAVANIA cho mạnh và êm Quạt trần phong cách Bắc Âu PELICAN Quạt trần phong cách Scandialvian PELICAN cho gió rộng, mạnh mẽ 

Quạt trần phòng khách phong cách Tối giản

Không thể phủ nhận một điều rằng, phong cách tối giản đang ngày càng thịnh hành trong xã hội ngày nay, những mẫu quạt trần với thiết kế tinh gọn, đơn điệu và hòa hợp với sắc màu của căn phòng là những tiêu chuẩn cần phải xem xét đầu tiên.
Phần lớn những mẫu quạt trần 3 cánh rất được ưa chuộng, cho phòng khách có thiết kế theo phong cách tối giản.


Quạt trần phong cách tối giản AVIA LEDQuạt trần phong cách tối giản AVIA LED cho gió thoáng và đầm Quạt trần phong cách tối giản AROMA Quạt trần phong cách tối giản AROMA LED cho gió mạnh và êm Quạt trần phong cách tối giản ONIXQuạt trần phong cách tối giả Onix thiết kế tinh gọn, làm mát rộngQuạt trần phong cách tối giản TOBAGOQuạt trần phong cách tối giản TOBAGO cho gió nhẹ, êm và đầm 

Chọn sải cánh, đường kính quạt thế nào để phù hợp phòng khách?

Để quạt hoạt động hiệu quả và mang gió mát, tạo thông thoáng cho toàn bộ căn phòng, thì điều lưu ý đầu tiên khi Quý khách mua quạt phải xác định được diện tích căn phòng của mình là bao nhiêu từ đó chọn sải cánh phù hợp cho căn phòng của mình theo bảng tóm tắt sau:

Diện tích phòng khách Đường kính quạt phù hợp (D)
Diện tích phòng nhỏ hơn 8m2 D < 1m
Diện tích phòng từ 8m2 - 14m2 1m ≤ ≤ 1,2m
Diện tích phòng từ 14m2 - 21m2 1,2m ≤ D ≤ 1,4m
Diện tích phòng từ 21m- 35m2 D > 1,5m
Diện tích phòng trên 30m2 Trường hợp này, Quý khách nên dùng hai quạt để đủ làm mát cho toàn bộ diện tích phòng.


Việc lựa chọn đúng sải cánh quạt trần phòng khách là vô cùng cần thiết, điều này ảnh hưởng đến khả năng tạo gió cho toàn bộ căn phòng của gia chủ, việc cánh quạt quá nhỏ so với kích thước phòng, quạt sẽ không đủ công năng làm mát. Ngược lại, nếu quá to sẽ làm phung phí năng lượng, đôi khi tạo ồn cho toàn bộ căn phòng do gió va đập vào trần. 

Xác định độ cao trần để chọn Quạt trần phòng khách phù hợp

Cũng giống như xác định đường kính và sải cánh quạt, việc xác định độ cao trần để chọn quạt có độ cao phù hợp, nhằm đảm bảo hiệu suất làm mát cho toàn bộ căn phòng, độ cao lí tưởng từ sàn đến quạt nên là 2,6m và không nên cao quá 3m, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng luồng gió của quạt.

Độ cao trần nhà  Giải pháp/ độ cao quạt lí tưởng
Nếu trần thấp, độ cao lắp quạt ít (30 – 40cm) Sử dụng các mẫu quạt sát trần hoặc ống ty ngắn để nối quạt (15cm)
Nếu trần nhà cao 3m Nên chọn quạt cao khoảng 40cm - 50cm
Nếu trần nhà cao 4m Nên chọn quạt cao khoảng 140cm - 150cm
Nếu trần nhà cao  hơn 5m Sử dụng ống ty dài để treo quạt
Độ cao lí tưởng từ sàn nhà đến quạt là 2,6m

cánh quạt trần haiku

Quạt càng nhiều cánh thì càng mát?

Điều này không hoàn toàn đúng, bởi quạt trần 3 cánh, 4 cánh hoặc 5 cánh đều có khả năng làm mát như nhau cho cùng một diện tích phòng. Tuy nhiên ở mẫu quạt trần 3 cánh, khả năng làm mát và tốc độ tạo gió sẽ nhanh hơn so với dòng quạt 4 đến 5 cánh, với thiết kế tinh gọn không quá cầu kỳ là một điểm cộng ở các mẫu quạt trần 3 cánh này.

Đối với dòng quạt 4 với 5 cánh, khách hàng sẽ luôn có thắc mắc như sau: Quạt trần 4 cánhquạt trần 5 cánh có tốn điện nhiều không? Thực sự mà nói, việc tiêu hao điện năng phù thuộc vào động cơ quạt nhiều chứ không phụ thuộc vào số cánh quạt.


Tuy nhiên những mẫu quạt trần 4 đến 5 cánh sẽ cho gió đầm và êm hơn, sẽ có nhiều cấp độ gió để Quý khách lựa chọn.

Quý khách có thể tham khảo bài viết: động cơ AC và động cơ DC khác nhau như thế nào?

Chọn mua quạt tại các cửa hàng bán quạt trần uy tín

Đối với tình trạng hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày càng phổ biến và tràn lan trên thị trường như hiện nay, Quý khách hàng sẽ rất dễ bắt gặp những sản phẩm quạt trần có mẫu mã tương tự, nhưng giá thành lại rất rẻ so với các sản phẩm được bán tại các cửa hàng uy tín như chúng tôi, thường thì những sản phẩm trên không cam kết được chất lượng và xuất sứ rõ ràng, cũng như chính sách bảo hành lỏng lẻo và gần như Quý khách phải tự bảo hành.

Công ty TNHH TM&DV HGP với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp quạt trần chính hãng từ các nhà sản xuất quạt hàng đầu thế giới như Mỹ, Thái Lan, Đài Loan và Trung Quốc, cam kết sẽ mang đến cho Quý khách những mẫu quạt trần phòng khách ưng ý, chất lượng và hài lòng Quý khách. Hy vọng những thông tin về 

Những lưu ý cần nằm lòng khi chọn mua quạt trần phòng khách sẽ giúp ích cho Quý khách. Nhưng câu hỏi thường gặp: Thông tin đến Quý khách:

  • Quạt trần động cơ AC hoạt động với dòng điện xoay chiều, thường gây ồn nhiều hơn động cơ DC và thường ít nhạy và tiêu thụ điện nhiều hơn động cơ DC mới đây.
  • Quạt trần động cơ DC hoạt động với dòng điện một chiều cố định, đây cũng là khuyết điểm của dòng quạt trần động cơ DC này, quạt cho hiệu suất gió êm á và không gây ồn.

Quý khách tham khảo bài viết chi tiết: Sự khác nhau của quạt trần động cơ AC và DC 

- Thông tin đến Quý khách:

Phòng khách có máy lạnh hoàn toàn có thể lắp đặt được quạt trần trang trí phòng khách, bởi quạt vừa có chức năng thẩm mỹ cho phòng vừa điều tiết luồng không khí cho cả phòng, cho phòng thông thoáng bù đắp cho khuyết điểm của phòng khách máy lạnh là phải đóng kính toàn thời gian.

Quý khách tham khảo bài viết chi tiết: Phòng khách có máy lạnh thì có nên lắp thêm quạt trần không 

- Thông tin đến Quý khách:

Chất lượng cánh ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng gió, không những thế chất liệu là yếu tố tiên quyết tuổi thọ của quạt.

Quý khách tham khảo bài viết chi tiết: Chất liệu cánh quạt có ảnh hưởng đến chất lượng gió? 

- Thông tin đến Quý khách:

Phòng khách là không gian đầu tiên mà gia chủ dùng để chào đón những vị khách quý của mình, chúng ta hay nói “Ấn tượng đầu rất quan trọng” và phòng khách là nơi đầu tiên để lại ấn tượng cho khách đến thăm nhà và cũng là nơi thể hiện được cái Chất và nét cá tính của gia chủ.

Vì vậy việc lựa chọn quạt trần phòng khách nói riêng cũng như đồ nội thất phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, đặc biệt với quạt trần phòng khách, giúp tiết kiệm không gian, tạo sư thông thoáng cho căn phòng, vừa khoa học lại vừa có tính thẩm mỹ.

Quạt trần quan tâm
Để lại bình luận
Để lại một câu trả lời

Tư vấn

Maps

Gọi cho chúng tôi

Cài đặt

Bấm để xem thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm được tìm thấy.

Menu

QR code

Chia sẻ

Please sign in first.

Đăng nhập

Tạo một tài khoản miễn phí để lưu các mục yêu thích.

Sign in